Công ty thiết bị phòng cháy chữa cháy số #1 Việt Nam

Hướng dẫn chọn và lắp đặt hộp chữa cháy

Mô tả hộp chữa cháy

Hộp chữa cháy kết cấu từ tole có độ dày 0,8mm.  Với kích thước 400 x 500 x 180 với lớp kính dày 5mm. Hộp chữa cháy được sơn bằng sơn tĩnh điện chống rỉ sét, không bị oxy hóa sử dụng trong môi trường lạnh hoặc nóng theo nhu cầu không bị ảnh hưởng. Hộp chữa cháy sơn màu đỏ đánh bóng và nhẵn mang lại thẩm mỹ cho không gian nhà.

Hộp chữa cháyHộp chữa cháy

Hướng dẫn lắp đặt hộp chữa cháy

1. Chọn lựa hộp chữa cháy đảm bảo chất lượng.

Để chọn cho mình một hộp chữa cháy chất lượng khi mua các bạn nên chọn hộp có lớp tole dày và mịn, nhìn màu sơn tươi và sáng bóng, cánh cửa hộp được đóng kín khóa cẩn thận. Cạnh hộp phải nhẵn tạo độ trơn khi ta chạm tay vào. (Nếu cạnh hộp không trơn khi ta mở hộp ra không cẩn thận sẽ bị tole cứa vào tay vì tole rất bén). Hình bên dưới mình sẽ mở hộp chữa cháy để các bạn xem chi tiết bên trong của hộp và các bạn chú ý kỹ độ bóng của sơn và lớp tole của hộp. Bên trong hộp có thiết kế lỗ ở 4 góc để khi khoan ốc vào tường chắn chắn và an toàn.

Cách lựa chọn hộp chữa cháy đảm bảo chất lượngCách lựa chọn hộp chữa cháy đảm bảo chất lượng

Lưu ý: Khi mua chọn kích thước hộp phù hợp với tải trọng cần sử dụng.

2. Bố trí vị trí đặt hộp chữa cháy

Bố trí theo tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy: TCVN 2622-1995, TCVN 5738-1993, TCVN 3890-2009, TCVN 7336- 2003 và thi công lắp đặt bố trí theo tiêu chuẩn đề ra.

3. Lắp đặt hộp chữa cháy

Lắp đặt theo bản vẽ thiết kế đã được Chủ đầu tư và cơ quan Công an phòng cháy chữa cháy đã phê duyệt.

4. Kiểm tra và dùng thử

Kiểm tra và đưa vào dùng thử.

Hướng dẫn sử dụng hộp chữa cháyHướng dẫn lắp đặt hộp chữa cháy

Để lắp đặt cho mình hộp chữa cháy hiệu quả đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy bạn nên liên hệ với kỹ thuật phòng cháy chữa cháy để được hướng dẫn chi tiết sẽ đảm bảo an toàn hơn vì cháy rất nguy hiểm nếu không được lắp đặt và trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cho người và tài sản.

Hộp chữa cháy sử dụng thông dụng nhất ở đâu?

Thông thường thì các nơi công sở, cơ quan, trường học và các khu công nghiệp, khu chế xuất các hộ gia đình nhà cao tầng, căn hộ chung cư chuyên sử dụng hộp chữa cháy.

Hotline: 18006659 gọi miễn phí để được hướng dẫn tư vấn và giải đáp chi tiết các thiết bị phòng cháy chữa cháy từ công ty CP xây dựng và xuất nhập khẩu HTH.

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Thietbichuachay.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩm và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi