Công ty thiết bị phòng cháy chữa cháy số #1 Việt Nam

Biện pháp phòng cháy chữa cháy hữu hiệu

Vụ cháy thường xảy ra tại căn hộ chung cư, cao ốc, tòa nhà trung tâm thương mại, siêu thị và các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ xảy ra thường xuyên ở Việt Nam gây thiệt hại nặng nề cho người và tài sản trong năm vừa qua.

Hiện trường vụ cháy xảy ra trong thời gian vừa quaHiện trường vụ cháy xảy ra trong thời gian vừa qua

Sau khi đám cháy xảy ra đội lực lượng cảnh sát công an phòng cháy chữa cháy đã nổ lực chữa cháy và cứu người thì cho thấy mỗi vụ cháy xảy ra tài sản bị thiệt hại rất nặng nề.

Một phóng viên đã nói “Theo tôi công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay còn rất lơ là chỉ có vài bình chữa cháy, vài vòi phun nước và vài xe cứu hỏa vài chục m3 nước chủ yếu dựa vào sức người thì sao có thể dập tắt được đám cháy lớn với ngọn lửa ngày càng lớn dần, càng hung hãn!” Như thế cho thấy tình trạng thiếu trang thiết bị và phương pháp chữa cháy chưa có khoa học cần thiết lập hệ thống phòng cháy chữa cháy chặt chẽ hơn để tránh dùng sức người nhiều mà có thể dập tắt đám cháy nhanh chóng không để cháy lây lan ra khu vực lân cận.

Biện pháp phòng cháy chữa cháy hữu hiệu khi gặp sự cố

Để góp phần bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội chúng tôi chia sẻ biện pháp phòng cháy chữa cháy như sau:

Biện pháp sử dụng tấm bạc che phủ kích thước lớn

Trong điều kiện kiên quyết để duy trì cháy tức là không khí. Khi ta làm tắt hoặc giảm nguồn không khí cho đám cháy thì cháy sẽ tự nhiên giảm dần và từ từ dập tắt. Nếu phun khí Co2 hoặc khói thì đám cháy cũng nhanh chóng được dập tắt.

Áp dụng khi có cháy các bạn sử dụng một hoặc nhiều tấm vải bạc có khả năng chịu nhiệt cao khổ lớn để che phủ lên đám cháy từ trên cao của tòa nhà. Khi khói bốc lên sẽ bị tấm vải bạc hãm lại không thoát ra được thì bên trong đám cháy không khí sẽ hạn chế ngọn lửa và khói sẽ bị ngộp yếu dần và từ từ sẽ tắt. Đối với biện pháp sử dụng tấm bạc che phủ thì cần kết hợp với máy bay trực thang để thả xuống che phủ toàn bộ đám cháy.

Kết hợp khi che phủ tấm bạc sử dụng ống phun khí Co2 từ các bồn chứa khí đút vào bên trong tấm bạc đã che khi đó lửa gặp khí co2 sẽ nhanh chóng bị khống chế.

Biện pháp thiết kế hệ thống thiết bị báo cháy và chữa cháy trong tòa nhà.

Thiết lập hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhàThiết lập hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà

Chúng ta nên xây dựng hệ thống thiết bị báo cháy và chữa cháy đề phòng cháy nổ xảy ra sẽ tránh được thiệt hại về người và tài sản rất nhiều.

Khi có sự gặp sự cố các thiết bị báo cháy tự động thông báo cho người xung quanh biết có cháy xảy ra và sử dụng các thiết bị chữa cháy nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Trong 2 biện pháp trên thì ưu điểm nhiều nhất là thiết lập hệ thống báo cháy và chữa cháy trong tòa nhà sẵn.

Leave a Comment

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin HTH
Đăng ký nhận bản tin từ Thietbichuachay.com.vn
Đừng bỏ lỡ hàng nghìn sản phẩm và những khuyến mại hấp dẫn từ chúng tôi